Home / Bài Thuốc Hay / BÀI THUỐC TRỊ VIÊM HỌNG TỪ CÁC LOẠI CÂY CỎ TRONG VƯỜN
loading...

BÀI THUỐC TRỊ VIÊM HỌNG TỪ CÁC LOẠI CÂY CỎ TRONG VƯỜN

Bài thuốc trị viêm họng từ các loại cây cỏ đơn giản tại nhà. Và sau đây là 8 loại cây cỏ trong vườn nhà trị viêm họng. Khi bị viêm họng, người bệnh thường có triệu chứng: đau rát họng, nuốt đau, khàn tiếng, ho khan hoặc ho có đờm… rất khó chịu. Xin giới thiệu một số vị thuốc dân gian có tác dụng giảm đau và ho do viêm họng hiệu quả, giúp bệnh nhanh khỏi và hạn chế biến chứng.


Củ cải trị viêm họng

Nước ép củ cải: Dùng củ cải tươi, rửa sạch, ép lấy nước, pha loãng nước ép củ cải với nước theo tỉ lệ 1:1 để làm nước súc ngậm họng hằng ngày có tác dụng giảm đau, khàn tiếng do viêm họng rất tốt.

Lá chua me đất: Lá chua me đất 50 gam, muối 2 gam. Rửa sạch lá, nhai với muối, ngậm rồi nuốt từ từ. Ngày làm 3 đến 4 lần.

Lá bạc hà: Lá bạc hà 2 đến 3 lá, rửa sạch rồi nhai dập, ngậm nuốt nước từ từ vài lần trong ngày.

Lá húng chanh: Lá húng chanh 30 gam, rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội, thêm vài hạt muối, nhai dập và nuốt nước dần.

Hoặc: Lá húng chanh 3 lá, sơn đậu căn 3 miếng, nhai nuốt nước bỏ bã, ngày 5 đến 6 lần.

Hoặc: Lá húng chanh tươi 20 gam, rửa sạch, thái nhỏ; đường phèn 20 gam. Cho hai thứ vào bát, chưng cách thủy, chắt lấy nước, uống từ từ. Bã ngậm trong miệng mút lấy nước. Mỗi ngày làm 1 đến 2 lần. Dùng 3 đến 5 ngày. Đối với trẻ em khó uống thuốc có thể lấy vài lá húng chanh rửa sạch, giã nhỏ với một ít đường phèn hấp vào nồi cơm, cho trẻ ngậm uống 2 đến 3 lần trong ngày.

Lá rẻ quạt: Lá rẻ quạt 1 lá, muối 2 gam. Rửa sạch lá, nhai dập, ngậm với vài hạt muối, khi nào nóng họng thì nhả ra, ngày ngậm 1 đến 2 lần, có thể nuốt nước.

Hoặc: Rẻ quạt 1 lá, gừng tươi 1 lát, cùng nhai ngậm, nuốt nước bỏ bã, ngày 4 đến 5 lần.

Lá rẻ quạt có tác dụng giảm đau, giảm do ho viêm họng rất tốt.

Cỏ lưỡi mèo: Lá cỏ lưỡi mèo tươi rửa sạch nhai ngậm với một ít muối, có tác dụng chữa họng sưng đau do viêm họng.

Hồng bì: Quả quất hồng bì 2 đến 3 quả ngậm với vài hạt muối, làm 3 đến 4 lần trong ngày sẽ giúp làm dịu họng, giảm đau rát và giảm ho do viêm họng.

Hoặc: Quả hồng bì tươi 4 đến 5 quả, hấp với một chút đường phèn cho trẻ ăn quả, ngậm nuốt nước ngày 3 lần sáng, trưa, tối có tác dụng kích thích hệ hô hấp, giúp long đờm, giảm ho ở trẻ.

Hoa đu đủ đực: Hoa đu đủ đực 15 gam, củ mạch môn, xạ can, lá húng chanh, mỗi vị 10 gam. Tất cả cho vào một bát nhỏ, thêm ít muối, hấp cơm rồi nghiền nát. Ngày ngậm 2 đến 3 lần, nuốt nước dần. Chúc các bạn thành công với những bài thuốc trị viêm họng hiệu quả đơn giản từ cây cỏ tự nhiên này.

Xem thêm

BÀI THUỐC TRỊ BỆNH KỲ DIỆU CỦA CỦ TAM THẤT THẦN DƯỢC CHO MỌI NHÀ

Bài thuốc trị bệnh kỳ diệu của củ tam thất thần dược cho mọi nhà, …

BÀI THUỐC QUÝ CHỮA BÁCH BỆNH TỪ NGỦ VỊ TỬ

Bài thuốc quý chữa bách bệnh từ ngủ vị tử tại nhà. Ngũ vị tử …

BÀI THUỐC GIẢM ĐAU VIÊM HỌNG CỦA CÂY HỒNG BÌ

Bài thuốc trị giảm đau viêm họng của cây hồng bì đơn giản tại nhà. …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *