Home / Mẹo Vặt Cuộc Sống / MẸO HAY NẤU ĂN DÀNH CHO NGƯỜI NỘI TRỢ NÊN BIẾT
loading...

MẸO HAY NẤU ĂN DÀNH CHO NGƯỜI NỘI TRỢ NÊN BIẾT

Mẹo hay nấu ăn dành cho người nội trợ nên biết cực hay sau đây:

– Giữ màu sắc tươi ngon cho các món rau, nhận biết trứng hỏng, thái hành tây không bị cay mắt,… là những mẹo vặt nấu ăn đơn giản mà không phải ai cũng biết.

Như các bạn biết thì chất diệp lục A và B là hai phân tử giúp giữ màu sắc tươi xanh cho rau củ. Tuy nhiên điều đầu tiên là khi nấu các món rau trong thời gian dài, nhiệt độ cao có thể phá vỡ các tế bào thực vật trong rau và giải phóng axit.

Để có thể ngăn chặn quá trình này xảy ra, cách tốt nhất là người nấu cần ước lượng khảng thời gian trong vòng 7 phút. Đây là khoảng thời gian đã được tính toán và khẳng định là đủ để làm chín rau nhưng không quá lâu để axit có thể bị giải phóng ra ngoài. Tuy nhiên, khoảng thời gian này cũng tùy thuộc vào một số loại rau lâu chín hơn bình thường. Ngoài ra, những mẹo hay nhỏ khác còn được áp dụng như bỏ thêm muối, đá lạnh, dầu ăn, chanh và giấm vào nước nấu rau.

Thái hành tây không sợ cay mắt

Hành tây là loại rau củ bổ sung nhiều chất dinh dưỡng như kali, vitamin C,… tuy nhiên do hành tây rất giàu các hợp chất và nhóm lưu huỳnh như: DMS, DDS, DTS& DTTS nên loại rau củ này thường có mùi cay nồng rất khó chịu cho người chế biến.

Khi thái hành tây sẽ bị cay mắt và có thể bị đau mắt, vì thế để có thể bảo vệ đôi mắt của bạn tránh khỏi những tác động của khí khóc, người nấu chỉ cần để hành tây vào tủ lạnh trong 30 phút. Mẹo này sẽ làm giảm đi đáng kể lượng axit phóng ra ngoài cho nên sẽ tránh được cay mắt.

Cách phân biệt trứng ung thối

Mùi trứng thối được sản sinh ra trong quá trình phân hủy các chất hữu cơ có trong quả trứng. Thực sự sẽ là thảm họa trong nhà bếp nếu như bạn không biết chọn lọc những quả trứng còn mới. Mẹo vặt cho bạn là thả trứng vào nước, nếu như trứng ở trạng thái lơ lửng ở giữa là trứng cũ và trứng chìm xuống dưới là trứng mới.
Media player poster frame
Ngoài ra, ta còn có thêm một cách khác nữa cũng rất hữu dụng đó là soi trứng trước ánh mặt trời, nếu thấy có khoảng trống lớn ở đầu trứng thì là trứng đã lâu vào có nguy cơ bị ung rất cao. Hoặc người mua cũng có thể lắc trứng và nếu không có tiếng động thì đó là trứng mới.

Dùng chai nhựa để tách lòng đỏ và lòng trắng trứng

Mẹo này cần chút kỹ thuật, nhưng bạn sẽ thấy hữu ích khi nắm được cách làm. Chỉ cần đặt chai nhựa phía trên lòng đỏ và ấn nhẹ đến khi hút được lên.

Nêm muối đúng cách

Không phải món ăn nào chúng ta cũng cho trực tiếp muối vào ngay từ khi nấu. Đối với các món ăn có các loại củ, bạn cho muối vào sớm hơn để muối ngấm đều vào củ còn đối với món rau luộc bạn chỉ nên nêm muối trước khi bắc nồi xuống tránh cho việc các chất dinh dưỡng trong rau mất đi.

Trên đây là những mẹo hay trong bếp, bạn có thể học hỏi để nâng tầm hiểu biết, sử dụng trong nhiều trường hợp.

Xem thêm

CÔNG DỤNG HIỆU QUẢ CỦA DẦU GIÓ PHÉP MÀU CUỘC SỐNG

MCB – Công dụng không ngờ tới của 1 giọt dầu gió. Lọ dầu gió nhỏ …

CÔNG DỤNG KHÔNG NGỜ CỦA CÂY NHA ĐAM CÂY LÔ HỘI CỰC HAY

9 Tác dụng không ngờ đến của nha đam (cây lô hội) Cây Nha đam …

NHỮNG NGUY HẠI KHI ĂN GAN ĐỘNG VẬT ĐỐI VỚI TRẺ CON

Những nguy hại khi ăn gan động vật đối với trẻ. Cho ăn gan là …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *