Home / Mẹo Vặt Cuộc Sống / Cách phân biệt quần JEAN xịn khi mua
loading...

Cách phân biệt quần JEAN xịn khi mua

Cách nhận biết quần jean xịn – một chiếc quần dù mẫu mã đẹp thế nào thì nó vẫn chỉ giữu đẹp vẻ đẹp đó nếu nó được làm từ loại vải tốt.

Những dòng chữ “Made in Vietnam” hay  là “Việt Nam xuất khẩu” đã có mặt trên các tuyến phố và đã được người tiêu dùng xem như đó giá trị đảm bảo của sản phẩm. Tuy nhiên, với sự phát triển ồ ạt theo diện rộng đã vô tình dẫn tới tình trạng loạn giá cả, mẫu mã và chất lượng. Nhiều cửa hàng kinh doanh có trưng biển hàng “Made in Vietnam” nhưng trên thực chất là bán hàng giả, hàng nhái, hàng của Trung Quốc không rõ xuất xứ để kiếm lợi nhuận cho mình .

Hàng Việt Nam xuất khẩu (VNXK) đó là tên gọi chung của các loại quần áo ,giày dép được sản xuất tại Việt Nam nhưng thực chất toàn bộ nguyên liệu, phụ kiện để sản xuất ra nó đều là của hãng nước ngoài gửi sang và có quá trình sản xuất được kiểm định với một quy trình rất nghiêm ngặt. Sau khi sản xuất đủ hợp đồng và đạt đủ tiêu chuẩn thì hàng mới được xuất đi.

Nhận biết quần jean xịn – Cách chọn mua, nhận biết quần áo Việt Nam xuất khẩu “xịn”

– Hàng xuất lỗi: Trong quá trình sản xuất, có một số sản phẩm bị những lỗi nho nhỏ và không được xuất ra nước ngoài.

– Hàng xuất dư: Theo như hợp đồng, các doanh nghiệp khi nhận gia công có thể cắt dư từ 3 – 5% đề phòng hàng lỗi,hàng  hỏng để bù vào. Nhưng do tay nghề công nhân khá cao , tỷ lệ lỗi hỏng ít nên hàng dư được bán ra ngoài.

– Hàng nối chuyền: Sau khi sản xuất đủ hợp đồng và nguyên phụ liệu của hãng còn dư ra. Các doanh nghiệp tự sản xuất thêm cho mình . Một số phụ kiện như là khuy, cúc, khóa của quần áo … do hết nguyên liệu sẽ được thay thế so với mẫu chuẩn.

Nhìn chung thì chất lượng của dòng sản phẩm này không hề thua kém với hàng chuẩn do cùng một dây chuyền sản xuất, có cùng tay nghề công nhân, cùng nguyên vật liệu.

– Hàng trên chuyền: Bằng nhiều thủ thuật thì hàng đang sản xuất (gọi là trên chuyền) cũng đã được ăn cắp ra để bán cho các cửa hàng nhỏ lẻ bên ngoài .

– Hàng mẫu: Là hàng bên hãng nước ngoài làm mẫu và gửi sang Việt Nam để sản xuất hàng loạt, nó cũng được ăn cắp ra để bán.

– Hàng hải quan: Sau khi gia công hàng xong, các doanh nghiệp phải mang một ít hàng mẫu tới cho cơ quan hải quan kiểm tra  nó trước khi đóng container xuất cảng ra ngoài . Khi mẫu được kiểm tra xong thì họ thường tặng lại các sản phẩm mẫu đó cho nhân viên hải quan.

– Hàng nhà máy: Là loại hàng mà các doanh nghiệp trong nước tự nhập nguyên liệu và tự sản xuất nhái theo mẫu mã của hãng, được chế theo những mẫu ăn khách đã xuất đi.

– Hàng lên (hàng dựng, hàng copy, hay hàng nhái): Mẫu mã giống hệt như hàng VNXK, tuy nhiên về chất lượng không bảo đảm.

– Hàng VNXK nguồn gốc từ Trung Quốc: Đây là hàng được làm tại Trung Quốc theo các mẫu mới nhất, có mẫu mã đa dạng, size luôn luôn đủ, có số lượng không hạn chế, có thể đặt hàng một cách dễ dàng.

– Hàng “Made in Cambodia”: Cambodia là đó hàng của Campuchia, cũng là một nước chuyên may gia công cho EU, Châu Mỹ… nên hàng Made in Cambodia cũng là một hàng chính hãng như hàng Made in Vietnam.

Nhận biết quần jean xịn – Một số lưu ý để phân biệt được hàng VNXK thật giả và chọn mua:

Nhận biết quần jean xịn – Thương hiệu

Không phải hãng nào cũng thuê Việt Nam gia công quần áo cho mình . Ví dụ như Versace thương hiệu của Ý, Burberry gốc của Anh cho đến bây giờ không may ở tại Việt Nam. Do đó, nếu bạn thấy các sản phẩm áo quần Made in Việt Nam nào mà trên quần áo  có tem mác ghi thương hiệu của 2 hãng này thì đó chắc chắn đây là chiêu dán tem mác trá hình của người bán hàng  để đánh lừa người tiêu dùng.

Với hàng quần áo trẻ em,có  các hãng hay thuê Việt Nam gia công đó là: GAP, Carter’s, The Children Place, Jumping Beans, Crazy8, Gymboree.

Nhận biết quần jean xịn – Nhãn mác, lô gô

Nhãn mác của hàng Việt Nam xuất khẩu có thể bằng vải đính vào sản phẩm ở phần cổ áo,hay hông áo,có thể ở cạp quần hoặc được in trực tiếp lên sản phẩm bạn nhé . Chúng đều rất tinh xảo, rất rõ nét từng dòng chữ cho đến hình thêu luôn nhé . Nếu là chữ in lên vải, thì khách mua có thể dùng 2 tay kéo nhẹ phần nhãn nhé . Với hàng xuất khẩu, nhãn sẽ bị giãn ra nhưng sẽ nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu và không có tình trạng đứt hay rạn.

Quần áo Việt Nam xuất khẩu thường có từ khoảng 2-3 nhãn mác trở lên, có cả những sản phẩm 4-5 nhãn. Các nhãn mác này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về thương hiệu của nó từ tên cho đến size, chất liệu, cách sử dụng, và có thể gồm vài thứ tiếng. Trên các sản phẩm áo thường có nhãn mác bên hông nhé .

Vì hàng VNXK xịn không được phép bán ở Việt Nam nên để tránh bị đối tác phạt vì tuồn hàng ra ngoài,thì  các cơ sở gia công có thể có cắt, che hoặc là bôi đen nhãn để không nhận diện được thương hiệu của nó . Vì vậy tem mác cũng chỉ là một trong những yếu tố để có thể phân biệt hàng xịn hay là hàng nhái, không nên phụ thuộc quá nhiều vào điều này nhé , nhất là những người chưa có kinh nghiệm dùng hàng hiệu nhé .

Nhận biết quần jean xịn – Kích cỡ

Quần áo VNXK xịn không bao giờ có đủ size nhé . Ví như kiểu áo bất kỳ của hãng có đến 8 size thì hàng xuất ở VN chỉ có khoảng từ 3 – 5 size, và size thường sẽ lộn xộn chứ không theo nguyên series.

Hàng VNXK xịn rất ít quần áo kích cỡ nhỏ bởi vì đối tượng phục vụ của các nhãn hàng này chủ yếu là để xuất sang các nước phương Tây thôi, người dân ở đây thường cao lớn. Thế nên 1 dây hàng gồm có 40-50 cái áo chính hãng thường sẽ chỉ có từ 2-3 cái size S và M, đa số còn lại đa phần size to. Một số trang phục dù có ghi là size S hoặc XS nhưng đó là cỡ dành cho người châu Âu cao to,còn  so với người Việt Nam nhỏ bé thì loại size này vẫn rất rộng.

Nhận biết quần jean xịn – Chất vải, màu sắc

Quần áo VNXK xịn ít dùng chất nilon cho nên chất vải mềm và mát, không bị xù lông, vải không quá mỏng hoặc là quá dày, có độ đàn hồi tốt. Màu sắc của chúng thường kém tươi sáng, rực rỡ như là những mặt hàng nhái, nhưng đó là màu chuẩn, và không bị phai màu khi giặt. Hàng xuất xịn cũng không đủ màu như là hàng chính hãng, thường chỉ có từ 2 – 3 màu so với số lượng màu mà nhãn hàng công bố đấy nhé .

Hàng nhái của Trung Quốc hoặc là do Việt Nam tự sản xuất lấy thường nhiều nilon, khi mặc quần áo dễ có cảm giác bí bách và không thoát mồ hôi. Khi giặt, thì quần áo nhái Made in Việt Nam có những màu rực rỡ như là đỏ, hồng hay bị phai rất nhiều so với lúc mới mua.

Nhận biết quần jean xịn – Đường may, họa tiết

Các đường chỉ may của quần áo VNXK xịn thì phải sắc nét, đều, tinh xảo, có phần cầu kỳ và chắc chắn nó không có chỉ thừa vương vãi, và đặc biệt đường may ở phần nhãn hiệu rất tỉ mỉ, rất đều đẹp. Với các loại hàng nhái, thì điều dễ thấy là đường may sơ sài, thường không đều, dễ bị bung, có nhiều chỉ thừa và đường may nối,thường thiếu hẳn độ sắc sảo.

Họa tiết của hàng xuất xịn không bao giờ bị dính vào với nhau hay bị lem ở viền và không có những mảng in lớn. Quần áo nhái Made in Việt Nam thường sẽ bộc lộ các yếu điểm như là hình hoa văn họa tiết dễ bị dính vào nhau và mép hình bị lem.

Vì vậy, để mua được hàng “Made in Việt Nam” có chất lượng tốt, và phù hợp túi tiền chỉ nên mua của các shop lâu năm thôi nhé , đã tạo dựng được uy tín của mình . Hàng VNXK xịn có lẽ chỉ đáp ứng được khoảng 30% nhu cầu nhập hàng của các shop và cũng hiếm shop nào chỉ bán nguyên hàng VNXK xịn đâu nhé.

Xem thêm

CÔNG DỤNG HIỆU QUẢ CỦA DẦU GIÓ PHÉP MÀU CUỘC SỐNG

MCB – Công dụng không ngờ tới của 1 giọt dầu gió. Lọ dầu gió nhỏ …

CÔNG DỤNG KHÔNG NGỜ CỦA CÂY NHA ĐAM CÂY LÔ HỘI CỰC HAY

9 Tác dụng không ngờ đến của nha đam (cây lô hội) Cây Nha đam …

NHỮNG NGUY HẠI KHI ĂN GAN ĐỘNG VẬT ĐỐI VỚI TRẺ CON

Những nguy hại khi ăn gan động vật đối với trẻ. Cho ăn gan là …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *