Home / Mẹo Vặt Cuộc Sống / Cách làm sạch ấm siêu tốc hết sạch cặn
loading...

Cách làm sạch ấm siêu tốc hết sạch cặn

Cách làm sạch ấm siêu tốc hết sạch cặn chỉ với một quả chanh, có thể dùng thêm baking soda hay muối, chị em có thể làm sạch ấm siêu tốc, chảo rán hay thông tắc bồn rửa bát trong nháy mắt.

Ấm đun nước siêu tốc nếu để lâu ngày không cọ rửa sẽ xuất hiện cặn bẩn dưới đáy và trên thành ấm. Lớp cặn này là do Calcium bicarbonate hoặc Magnesium bicarbonate tan trong nước, nhờ nhiệt độ sinh ra Calcium carbonate hoặc Magnesium hydroxide lắng xuống đáy cùng một số tạp chất.

 

Không chỉ vậy, trong quá trình cọ rửa, nếu chị em không cẩn thận có thể làm nước tràn vào bộ phận dẫn điện bên trong ấm rất nguy hiểm. Không cần tốn nhiều công sức, chỉ với một quả chanh và nước lọc, chị em sẽ có ngay cách làm sạch ấm siêu tốc cực nhanh mà lại sạch hiệu quả. 

  Thái ngang quả chanh ra làm 5-6 lát. Cho những lát chanh đã thái vào trong ấm cùng với vài cốc nước lọc.
Sau đó bật ấm và đun nước. Để nước sôi một lúc rồi đổ toàn bộ nước chanh và các lát chanh ra ngoài. Do có tính chất kháng khuẩn và nồng độ axit citric cao, nên chanh là một trong những chất tẩy rửa mạnh, có thể làm sạch cặn bẩn trong ấm mà không cần mất công cọ rửa nhiều.

Ngoài chanh, chị em có thể tham khảo một số cách làm sạch ấm siêu tốc khác bằng vỏ trứng, giấm, vỏ khoai tây,

Bên cạnh việc làm sạch ấm siêu tốc trong “chớp mắt”, chỉ cần một vài quả chanh, chúng ta cũng có thể làm sạch chảo rán dính dầu mỡ hoặc thông tắc bồn rửa bát đơn giản như sau:

Đối với chảo rán dính dầu mỡ, trước tiên, thái một lát chanh dày rồi đổ một thìa muối lên trên, sau đó áp mặt lát chanh có muối lên bề mặt chảo và cọ đến khi dầu mỡ tan hết. Dùng giấy khô lau lại mặt chảo lần cuối, chiếc chảo sẽ sạch bong hết các vết dầu mỡ. 

Với bồn rửa bát bị tắc, để làm sạch cặn bẩn mắc trong đường ống, trước tiên đổ một bát nhỏ baking soda vào đáy bồn, nơi nước rút xuống, sau đó vắt thêm một nửa quả chanh. Để hỗn hợp này trong một tiếng (không xả nước).

Phản ứng tạo bọt giữa bột baking soda và axit trong chanh vừa có tác dụng tách rời thành phần liên kết giữa chất thải, đẩy mạnh phân hủy, làm chúng mềm đi, trào lên hoặc phân rã. Sau một giờ có thể rót thêm nước nóng để bồn rửa được thông tắc nhanh chóng. 

Nguồn: eva

Xem thêm

CÔNG DỤNG HIỆU QUẢ CỦA DẦU GIÓ PHÉP MÀU CUỘC SỐNG

MCB – Công dụng không ngờ tới của 1 giọt dầu gió. Lọ dầu gió nhỏ …

CÔNG DỤNG KHÔNG NGỜ CỦA CÂY NHA ĐAM CÂY LÔ HỘI CỰC HAY

9 Tác dụng không ngờ đến của nha đam (cây lô hội) Cây Nha đam …

NHỮNG NGUY HẠI KHI ĂN GAN ĐỘNG VẬT ĐỐI VỚI TRẺ CON

Những nguy hại khi ăn gan động vật đối với trẻ. Cho ăn gan là …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *