Home / Mẹo Vặt Cuộc Sống / CÁCH PHÁT HIỆN UNG THƯ BUỒNG TRỨNG SỚM
loading...

CÁCH PHÁT HIỆN UNG THƯ BUỒNG TRỨNG SỚM

Cách phát hiện ung thư buồng trứng sớm cần biết. Đây là căn bệnh phổ biến hiện nay, vậy bạn đã biết cách để phát hiện ra căn bệnh này sớm nhất chưa.

Ung thư buồng trứng là căn bệnh ung thư phổ biến thứ 5 ở chị em phụ nữ. Nó được coi là “sát thủ thầm lặng” đối với chị em đấy nhé .

Mỗi năm, có hơn 20.000 phụ nữ trên toàn thế giới được chẩn đoán là mắc ung thư buồng trứng. Đây là một loại bệnh ung thư phổ biến thứ 5 ở phụ nữ và nó được gọi là “sát thủ thầm lặng” đối với phụ nữ trên tuổi 55 đấy nhé . Mặc dù bệnh không có liên hệ đặc biệt nào đối với phụ nữ sau mãn kinh, nhưng nó lại rất nguy hiểm và khó phát hiện.

Đối với ung thư phụ khoa, rất nhiều triệu chứng phổ biến của bệnh chung chung và khá mơ hồ đấy nhé . Tuy nhiên, chúng ta đi sẽ tìm hiểu 10 triệu chứng phổ biến của căn bệnh ung thư buồng trứng mà phụ nữ có thể phải trải qua nhé . Những triệu chứng này có thể xảy ra trong cả 2 giai đoạn sau : giai đoạn sớm nhất và cả giai đoạn bệnh phát triển hơn khi được phát hiện ra , có thể từ đau bụng và đau vùng chậu dữ dội, cho đến kinh nguyệt không đều và lông, tóc mọc quá mức.

Thường xuyên đau lưng

Có nhiều nguyên nhân gây ra đau lưng, nhưng nếu bạn chắc chắn rằng mình không mắc phải bất kỳ bệnh nào liên quan đến thể chất hay là sự khó chịu nào như laf dãn dây chằng, loãng xương, viêm khớp hoặc laf bất thường về xương thì tốt nhất bạn nên đến các bác sỹ để kiểm tra.

Mặc cho đó là một triệu chứng thông thường đối với chị em phụ nữ không mắc ung thư buồng trứng, thì nguyên nhân đau lưng cũng đáng để lưu tâm.

Đau bụng dưới hoặc vùng chậu

Nếu bạn phải chịu những cơn đau ở vùng bụng dưới, hoặc là cảm thấy nặng nề ở vùng xương chậu hàng ngày, thì bạn nên đến bác sỹ để kiểm tra cho ra nguyên nhân của các triệu chứng trên.

Chu kỳ kinh nguyệt bất thường

Theo thống kê, ngày càng nhiều số lượng phụ nữ trên 55 tuổi đã được chẩn đoán mắc ung thư buồng trứng đấy nhé . Tuy nhiên, không nhất thiết là sau thời kỳ mãn kinh bạn mới mắc ung thư buồng trứng đâu nhé .

Theo nghiên cứu, ung thư phụ khoa cũng có thể xảy ra ở phụ nữ trẻ tuổi và ngay cả với những người chưa có kỳ kinh đầu tiên đấy nhé .

Nếu bạn bị chảy máu âm đạo bất thường hoặc là có sự thay đổi khác thường trong chu kỳ kinh nguyệt, thì tốt nhất bạn nên nói với các bác sỹ để được kiểm tra kỹ càng hơn.

Mệt mỏi quá mức

Cùng với khó thở, buồn nôn và mất đi cảm giác ngon miệng, mệt mỏi cùng cực đây là một trong những triệu chứng có thể nhìn thấy đối với bệnh nhân ung thư ở giai đoạn tiến triển đấy nhé .

Hơn 80% phụ nữ đã trải qua ít nhất là một triệu chứng của bệnh ung thư buồng trứng trước khi phát hiện mình mắc bệnh một vài tháng. Đây là lý do rất quan trọng để tự kiểm tra cơ thể của mình đấy nhé . Đừng có đợi đến hơn 3 tháng sau khi bạn thấy một triệu chứng kỳ lạ nào mới đi kiểm tra cũng giống như 17% phụ nữ từng làm trước đó nhé .

Bạn nhanh thấy no bụng

Theo nghiên cứu “cảm giác no sớm” hoặc là cảm giác thấy no quá nhanh khi bạn ăn uống ,đây là một trong bốn triệu chứng đáng chú ý và đang phổ biến nhất của bệnh ung thư buồng trứng.

Đau khi “quan hệ”

Theo nghien cứu , đau khi giao hợp có thể đây là một cảnh báo khẩn cấp rằng bạn đang ở trong giai đoạn sớm của ung thư buồng trứng đấy nhé . Nó liên quan đến cơn đau và gây áp lực vùng xương chậu, nhu cầu đi tiểu gấp và thường xuyên hơn trước . Cho dù việc đau đớn khi quan hệ cảnh báo điều gì, thì cách tốt nhất là bạn hãy báo cho bác sỹ về các triệu chứng của bạn càng nhanh càng tốt.

Buồn nôn và nôn

Giống như một loạt các triệu chứng được liệt kê ở trên thì cảm giác buồn nôn và nôn có thể chỉ ra một loạt các vấn đề về sức khỏe đấy nhé . Nó thường đi kèm cùng với các triệu chứng khác như là táo bón, tiêu chảy, và đầy hơi.

Theo bác sỹ chuyên về phụ khoa : trường hợp tiến triển của bệnh ung thư buồng trứng thường có thể sẽ gây tắc nghẽn ruột, gây buồn nôn, đau bụng và làm giảm cân.

Bụng chướng

Đầy hơi là một trong những dấu hiệu cảnh báo rất đáng chú ý của ung thư buồng trứng, cùng với đau bụng nói chung bạn nhé .

Nếu tình trạng đầy bụng kéo dài nhiều ngày, hay thậm chí cả tuần, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sỹ. Đừng nhầm lẫn với các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích nhé!

Lông, tóc phát triển thô và đen

Một vài chị em phụ nữ tường thuật việc đã từng trải qua các triệu chứng như lông, tóc phát triển quá mức. Trong khi đó thường không phải đứng đầu trong danh sách các triệu chứng của bệnh ung thư thì chắc chắn nó là điều gì đó đáng để quan tâm đấy nhé . Tuy nhiên, theo nghiên cứu thì một số phụ nữ lại trải qua tình trạng hoàn toàn ngược lại – đó là rụng tóc, lông.

Táo bón thường xuyên

Vùng bụng và vùng đường tiêu hóa đây là hai vùng bị ảnh hưởng nhất khi bạn mắc bệnh ung thư, đặc biệt là ở những giai đoạn sớm nhất đấy nhé .

Ngoài cơn đau bình thường ở khu vực dạ dày, thì các triệu chứng liên quan khác có thể gồm các vấn đề như tiêu hóa, chán ăn, tăng khí ga.

Xem thêm

CÔNG DỤNG HIỆU QUẢ CỦA DẦU GIÓ PHÉP MÀU CUỘC SỐNG

MCB – Công dụng không ngờ tới của 1 giọt dầu gió. Lọ dầu gió nhỏ …

CÔNG DỤNG KHÔNG NGỜ CỦA CÂY NHA ĐAM CÂY LÔ HỘI CỰC HAY

9 Tác dụng không ngờ đến của nha đam (cây lô hội) Cây Nha đam …

NHỮNG NGUY HẠI KHI ĂN GAN ĐỘNG VẬT ĐỐI VỚI TRẺ CON

Những nguy hại khi ăn gan động vật đối với trẻ. Cho ăn gan là …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *