Home / Mẹo Vặt Cuộc Sống / MẸO SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI SMARTPHONE ĐÚNG CÁCH
loading...

MẸO SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI SMARTPHONE ĐÚNG CÁCH

Những quan niệm sai lầm về smartphone bạn cần biết. Bạn đang sử dụng Smartphone nhưng bạn đã biết cách sử dụng Smartphone tốt nhất chưa. Cùng theo dõi bài viết sau để giúp mình biết được những cách sử dụng hợp lý hơn nhé.

Đóng ứng dụng sẽ giúp tăng tốc (và tiết kiệm pin) cho iPhone

Đây là suy nghĩ sai lầm phổ biến nhất trong cộng đồng. Phần đông người sử dụng iPhone (cũng như iPod Touch và iPad) đều tin chắc rằng tắt các ứng dụng ở màn hình đa nhiệm (bằng cách nhấn nút Home 2 lần) sẽ đóng hoàn toàn ứng dụng dưới nền, sẽ giúp tiết kiệm pin và tăng hiệu năng xử lý.

Nhưng, khác với Windows và Android, phần mềm iOS có cơ chế đa nhiệm rất riêng để giúp cho tiết kiệm tối đa tài nguyên phần cứng khi nó được đẩy ứng dụng xuống dưới nền. Các ứng dụng dưới nền sẽ không hề tiêu tốn hiệu năng của CPU mà chỉ được lưu tạm trên bộ nhớ RAM của thiết bị iOS. Bạn cũng không cần phải lo thiếu bộ nhớ RAM trên iOS, bởi vì hệ điều hành của iPhone sẽ tự động ngắt các ứng dụng đang được tạm ngừng trong trường hợp thiếu RAM.

Nếu như iPhone vẫn còn thừa bộ nhớ RAM, hành động tắt ứng dụng trong giao diện đa nhiệm sẽ khiến máy  tốn pin hơn.Bởi khi bạn khởi động lại ứng dụng vừa tắt, phần mềm iOS sẽ phải tiến hành tải ứng dụng này vào bộ nhớ RAM một lần nữa.

Dĩ nhiên, các ứng dụng ở dưới nền vẫn có thể thực hiện một số tác vụ nhất định khác, song phần mềm iOS sẽ không chạy một cách đầy đủ như phần mềm Windows khi bị đẩy xuống nền đâu nhé . Ngoài ra, việc tắt ứng dụng khỏi giao diện đa nhiệm cũng không ngăn các ứng dụng này nhận được thông báo đâu nhé . Nếu thực sự cần tiết kiệm pin, thì bạn có thể tùy chỉnh khả năng làm mới ứng dụng trong nền (hay tải dữ liệu khi ở dưới nền) của các ứng dụng trong Cài đặt > Cài đặt chung.

Bạn cần phải dùng cạn pin trước khi cắm sạc

Nhờ có hiểu biết ngày càng gia tăng, phần đông người sử dụng không còn để điện thoại cạn hết pin rồi mới cắm sạc cho nó . Song, rất nhiều người vẫn giữ lại các “mẹo” sạc pin điện thoại từ thời kỳ điện thoại “cục gạch”, theo mẹo đó người dùng cần phải sử dụng cạn pin trước khi cắm sạc. Nhiều người sử dụng cũng sẽ ngại phải cắm pin khi thời lượng vẫn còn ở mức 80% pin.

Song, với công nghệ pin Li-ion phổ biến hiện nay, thì bạn không cần phải áp dụng các “mẹo” cũ đó nữa. Bạn có thể cắm sạc bất cứ lúc nào bạn muốn, mặc dù là ở 10% hay 90%. Tuy vậy, bạn nên tránh để thời lượng pin xuống dưới mức 20% pin và cũng cần phải tránh để cạn pin nhé . Sạc pin ở mức từ 40% pin trở lên sẽ giúp đảm bảo cho pin giữ tuổi thọ lâu nhất có thể – sạc (và sử dụng) pin nhiều lần sẽ bảo vệ pin tốt hơn là bạn sử dụng hết phần lớn thời lượng pin sau mỗi lần sạc đấy nhé .

Bạn chỉ nên dùng loại sạc đi kèm với thiết bị

Nhiều người vẫn nghĩ rằng chỉ có củ sạc đi kèm với thiết bị mới có thể đảm bảo tốt nhất cho tuổi thọ pin của smartphone/tablet hay là các thiết bị di động khác nữa. Song, do tất cả các thiết bị di động đa số đều sử dụng củ sạc chuẩn USB, nên bạn có thể cắm thiết bị của mình vào bất cứ củ sạc nào nhé – miễn là củ sạc đó là sạc từ một nhà sản xuất tên tuổi.

Các chip tích hợp trên cổng sạc của dòng smartphone và tablet sẽ giúp đảm bảo cường độ dòng điện vào pin là ở mức tối đa mà pin có thể thu nhận được điện. Do đó, việc sử dụng sạc iPad cho điện thoại iPhone sẽ không gây tổn hại cho pin iPhone đâu nhé . Ngược lại, bạn cũng có thể dùng sạc iPhone cho điện thoại iPad, song thời gian sạc sẽ tăng lên đáng kể đấy nhé.

Nguyên tắc duy nhất khi bạn chọn mua củ sạc là nên tránh các loại sạc nhái, bởi vì linh kiện kém chất lượng bên trong có thể đe dọa không chỉ tới thiết bị mà còn tới cả tính mạng của người dùng . Ngược lại, bạn có thể dùng sạc Apple cho Samsung, sạc LG cho Sony…, miễn sao cục sạc bạn đang dùng là hàng chính hãng là được nhé.

Bạn cần phải mua miếng dán để chống xước cho màn hình

Miếng dán màn hình rõ ràng là rẻ và sẽ dễ dàng hơn thay thế toàn bộ màn hình smartphone đúng không nào . Do đó, việc đầu tiên mà rất nhiều người làm sau khi mua điện thoại smartphone là mua miếng dán cho chiếc điện thoại đó.

Nhưng với sự ra đời của các loại kính bảo vệ cao cấp như là Gorilla Glass, thì miếng dán bảo vệ màn hình không còn nhiều ý nghĩa nữa . Các loại kính này có mức độ cứng rất cao, miễn là bạn không quăng quật chiếc điện thoại của mình quá mức, thì màn hình có Gorilla bảo vệ sẽ không bị xước một chút nào đâu nhé .

Quan trọng hơn, chiếc kính bảo vệ thế hệ mới còn cứng tới mức những vật thể có thể làm trầy ,xước miếng dán (ví dụ như là dao hoặc là đầu bút bi) sẽ không thể làm xước mặt điện thoại đâu nhé . Việc sử dụng miếng dán cùng với các loại màn hình này sẽ không chỉ vô nghĩa mà nó còn làm giảm vẻ đẹp của smartphone.

Chỉ nên dùng các loại kính bảo vệ tên tuổi, đã được chứng minh thôi nhé . Trong tương lai, khi các nhà sản xuất thực hiện bước tiến lên dòng sapphire, thì bạn có thể tự tin loại bỏ các miếng dán điện thoại ra khỏi cuộc sống của mình.

Xem thêm

CÔNG DỤNG HIỆU QUẢ CỦA DẦU GIÓ PHÉP MÀU CUỘC SỐNG

MCB – Công dụng không ngờ tới của 1 giọt dầu gió. Lọ dầu gió nhỏ …

CÔNG DỤNG KHÔNG NGỜ CỦA CÂY NHA ĐAM CÂY LÔ HỘI CỰC HAY

9 Tác dụng không ngờ đến của nha đam (cây lô hội) Cây Nha đam …

NHỮNG NGUY HẠI KHI ĂN GAN ĐỘNG VẬT ĐỐI VỚI TRẺ CON

Những nguy hại khi ăn gan động vật đối với trẻ. Cho ăn gan là …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *